Xiamen Airlines được thành lâp năm 1984 với trụ sở chính đặt tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến trên bờ biển đông nam Trung Quốc. Là doanh nghiệp hàng không đầu tiên được vận hành theo mô hình hệ thống công ty hiện đại, sau 32 năm phát triển, Xiamen Airlines vinh dự là một trong những hãng hàng không nổi bậc nhất với những ưu điểm độc đáo.

 

Là thành viên của Liên minh hàng không Skyteam – ký hiệu MF (theo IATA), Xiamen Airlines đã chuyên chở hơn 25 triệu lượt khách mỗi năm. Hiện nay, hơn 6 triệu hành khách đã tham gia Chương trình Khách hàng thân thiết của chúng tôi. Với hơn 350 đường bay nội địa và quốc tế, chúng tôi bao phủ hầu hết các thành phố lớn tại Trung Quốc, Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Bằng cách khai trương đường bay đến Melbourne, Vancouver và Seattle, mạng bay của Xiamen Airlines đã mở rộng đến châu Âu, châu Mỹ và châu Úc. Kết nối với mạng bay toàn cầu của Liên minh Skyteam, Xiamen Airlines đưa hành khách đến khắp nơi trên thế giới.

 

Xiamen Airlines khai thác đội tàu bay Boeing lớn nhất Trung Quốc. Đến tháng 9/2016, quy mô đội tàu đã lên đến 165 chiếc, trong đó hơn 150 Boeing 737s, 4 Boeing 757s và 6 Boeing 787s. Với độ tuổi trung bình là 5 năm, Xiamen sở hữu một trong những đội tàu bay mới nhất thế giới.

 

Xiamen Airlines được ghi nhận là hãng hàng không có lợi nhuận tối nhất Trung Quốc trong 29 năm liên tiếp và nhận đươc đánh giá tài chính BBB+ năm 2014 – đứng đầu các hãng hàng không trong nước. Với tỷ lệ nợ trên tổng tài sản chỉ chiếm 60%, giá trị tài sản của Xiamen Airlines lên tới 40 tỷ Nhân Dân Tệ, trong đó 16 tỷ Nhân Dân Tệ là tài sản ròng. Từ năm 2009, Xiamen Airlines đã tích lũy được doanh thu hoạt động đạt 90 tỷ Nhân Dân Tệ với lợi nhuận 9,7 tỷ Nhân Dân Tệ. Xiamen Airlines cũng được đánh giá là Top 20 trong tổng số 240 thành viên hàng không IATA dựa trên lợi nhuận gộp và Top 10 về tỷ suất lợi nhuận.

 

 

Qua thời gian dài hoạt động, Xiamen Airlines luôn cam kết đảm bảo an toàn bay và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. Với hơn 3,5 triệu giờ bay an toàn, Xiamen Airlines được đánh giá là “Hãng hàng không tốt nhất Trung Quốc đại lục” 3 năm liên tiếp, từ 2012 – 2015 bởi Ngành Hàng không dân dụng (CAPSE). Trong năm 2016, Xiamen Airlines đã chiến thắng giải thưởng “Chất lượng Trung Quốc” – Giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng. Chúng tôi vinh dự là doanh nhiệp đầu tiên trong ngành dịch vụ và là hãng hàng không duy nhất của Trung Quốc đại lục dành giải thưởng này.

 

Trong giai đoạn tăng trưởng, Xiamen Airlines vinh dự thực hiện các nhiệm vụ cộng đồng thông qua việc bảo tồn năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm và hỗ trợ các hoạt động từ thiện, tình nguyện.

 

Trong tương lại, Xiamen Airlines cam kết để hoàn thành sứ mệnh “cung cấp dịch vụ hướng tới khách hàng, hỗ trợ nhân viên đạt được thành công và đóng góp cho xã hội”. Với những lợi thế cạnh tranh hiện có, Xiamen Airlines tập trung hơn nữa trong việc chuyển đổi và cải tiến, mở rộng kinh doanh sang các dịch vụ hỗ trợ du lịch qua ngành hàng không, khám phá những thị trường trung bình khá, xây dựng mạng lưới các trạm trung chuyển khu vực, đẩy mạnh việc khai trương mạng bay liên lục địa, nỗ lực trở thành tập đoàn hàng không hiện đại hóa và quốc tế hóa nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời và thực hiện tầm nhìn “Hãng hàng không độc đáo, được khách hàng yêu thích và hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.